Dự án Vinhomes Kỳ Hoà ở đâu?

  • bởi

Sau thành công vang dội trên thị trường bất động sản năm 2018 bằng việc triển khai hai siêu dự án Vincity Ocean Park và Vincity Sportia.  Vinhomes dự kiến sẽ mở bán thêm 11 dự án mới trong năm 2019, gồm một số dự án chủ chốt như Vinhomes Gallery, Vinhomes Galaxy, VinCity Đan Phượng tại Hà Nội và Vinhomes Kỳ Hòa, Vinhomes Landmark Serviced Apartment và siêu dự án Vincity Grand Park tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại thị trường TPHCM, khi mà thị trường căn hộ cao cấp tại khu vực trung tâm đang có nguồn cung hạn chế, thì dự án Vinhomes Kỳ Hoà lại nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng bởi nhiều câu hỏi chưa được giải đáp!

Dự án Vinhomes Kỳ Hoà ở đâu?

Dự án Vinhomes Kỳ Hoà có quy mô như thế nào?

Dự án Vinnhomes Kỳ Hoà khi nào triển khai?

THƯƠNG VỤ M&A KHỦNG CỦA VINHOMES 2018

Được biết, tháng 6/2018. Tập đoàn Berjaya Land Berhad của Malaysia công bố cty con của họ là Berjaya Leisure Cayman Limited đã thoái toàn bộ 32,5% số vốn góp vào Berjaya Việt Nam Financial Center Limited, chuyển giao cho Công ty cổ phần Vinhomes và Tổng công ty Du lịch Cần Giờ với khoản chi phí được cân nhắc là 884,9 tỷ đồng (tương đương 38,4 triệu USD).

Trước khi thoái vốn tại Berjaya Việt Nam Financial Center Limited, khoản vốn góp của Berjaya Leisure Cayman Limited là 967,3 tỷ đồng (tương đương 42 triệu USD), chiếm 100% vốn điều lệ BVFC.

Tuy nhiên, trong tháng 3 2018, Vinhomes đã rót vốn mới 2.008,7 tỷ đồng (tương đương 87,3 triệu USD) theo các điều kiện của chính phủ, dẫn đến việc Berjaya Leisure Cayman Limited nắm giữ vốn điều lệ của Berjaya Việt Nam Financial Center Limited giảm từ 100% còn 32,5%.

Theo thông cáo báo chí mới nhất, Berjaya Việt Nam Financial Center Limited phát triển các dự án bao gồm tòa nhà văn phòng, khách sạn 5 sao, khu dịch vụ và trung tâm mua sắm trên mảnh đất rộng 6,64 ha tại Quận 10, TP.HCM. Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty vẫn chưa chính thức hoạt động.

Bên cạnh đó, thông báo tương tự phát đi từ Berjaya Land Berhad vào ngày 4 tháng 6 năm 2018 cho biết, Vingroup và các chi nhánh của cty có khả năng sẽ mua lại Cty TNHH Một thành viên Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam sau khi đã rót 11.904 tỷ đồng (tương đương 518 triệu USD) vào doanh nghiệp này vào tháng 12 năm ngoái.

Để tăng tính hiệu quả, Tập đoàn đã tăng cổ phần của mình trong công ty nói trên lên 99,2%. Cổ phần ban đầu của Berjaya Leisure Cayman Limited tại Cty TNHH Một thành viên Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam đã giảm từ 100% xuống 0,8% và công ty có ý định thoái vốn số cổ phần còn lại trong thời gian sớm nhất.

Như vậy có thể thấy Vinhomes đã gần như M&A siêu dự án Vietnam Financial Center này và có thể có tên gọi nhâận biết mới là  Vinhomes Kỳ Hoà!

SẲN SÀNG BÙM NỔ 2019

Dự án Vinhomes Kỳ Hoà tọa lạc tại góc đường Lê Hồng Phong – Ba Tháng Hai Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Theo thông tin trước đó Vietnam Financial Center được phát triển để tạo nên một trung tâm thương mại theo tiêu chuẩn quốc tế.Dự án bao gồm 5 tòa tháp cao từ 39 đến 48 tầng, trong đó gồm 3 tháp văn phòng, 2 khách sạn năm sao và khu trung tâm thương mại.

Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 2/2008 và dự tính được khởi công trong quý 1/2010 nhưng vẫn đắp chiếu cho tới nay trước khi vào tay tâp đoàn Vingroup.

Thông tin từ giới thạo tin, Dự án Vinhomes Kỳ Hoà sẽ phát triển thành khu phức hợp thương mại, dịch vụ, căn hộ ở hạng sang và ra mắt vào giữa cuối 2019 này! 

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ THÔNG BÁO KHI CÓ THÔNG TIN MỞ BÁN CHÍNH THỨC!

Web Statistics


Clicky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *