Saigon Sports City sẽ triển khai mở bán giữa cuối năm 2019?

  • bởi

Ngay từ khi chiến lược phát triển khu đô thị thông minh khu Đông TP. Hồ Chí Minh bao gồm Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức đang ở những bước đầu hoạch định, thì một tập đoàn địa ốc hàng đầu Singapore là Kepple Land đã tuyên bố sẽ “rót” hơn 500 triệu USD để phát triển một khu phức hợp thông minh Saigon Sports City tại quận 2.

Theo đó, tập đoàn này chuẩn bị kế hoạch đầu tư dự án Saigon Sport City tại phường An Phú Quận 2, nhằm xây dựng một đô thị thông minh trên cơ sở ký kết hợp tác với Microsoft và nhiều đối tác uy tín hàng đầu để kết nối khoa học công nghệ, ứng dụng quản trị thông minh vào an ninh, công nghệ bán lẻ, các dịch vụ phục vụ đời sống người dân..

Saigon Sports City Quận 2 không chỉ áp dụng các giải pháp ứng dụng về quản trị công nghệ thông minh vào an ninh, thương mại, năng lượng và ứng dụng những giải pháp xanh trong phát triển đô thị mà còn là một thành phố thể thao năng động, hiện đại có nhiều tiện ích đẳng cấp, cảnh quan đẹp, mảng xanh bao phủ,…

Giữa tháng 3 năm 2018, Keppel Land đã công bố chính thức sở hữu 100% tại dự án Saigon Sports City sau khi thâu tóm 10% còn lại từ JenCity Limited thông qua công ty con Oil Asia Pte. Limited.

Giá trị giao dịch vào khoảng 11,4 triệu$. Tổng chi phí phát triển dự án Saigon Sports City khoảng 500 triệu $. Giai đoạn 1 của dự án có tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 90.000 m2 với sản phẩm là thương mại dịch vụ và 1.220 căn hộ cao cấp, dự kiến được triển khai mở bán ra thị trường giữa cuối năm nay.

Mới đây nhất, đại diện Cục Phát triển Doanh nghiệp Singapore, Cố vấn Kinh tế cấp cao của Bộ Công Thương Singapore và đoàn gồm 30 doanh nghiệp hàng đầu nước này đã có cuộc làm việc với UBND T Hồ Chí Minh. Qua đó, các nhà đầu tư đã đi thăm nhiều khu vực thuộc khu Đông thành phố, tại đây tiết lộ sẽ tham gia thực hiện các dự án quy hoạch tổng thể và xây dựng trung tâm đô thị sáng tạo.

TP Hồ Chí Minh định hướng việc hình thành khu đô thị thông minh nằm ở cửa ngõ thành phố  bao gồm Quận 2, Quận 9 và Q.Thủ Đức, dựa trên nền tảng khu vực này có nhiều cơ sở hạ tang đồng bộ và kết nối thuận lợi trong hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Cụ thể, Q.Thủ Đức có mật độ cao tập trung các viện, trường nghiên cứu, 4 trường đại học lớn với trên 10.000 giảng viên, trong đó có hơn 1.000 giáo sư, tiến sĩ, có 100.000 sinh viên, sẽ là nơi tập trung năng lực về nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Ở Quận 2 có khu đô thị mới Thủ Thiêm cung cấp hạ tầng cơ sở, tiện ích cho nhiều chức năng khác nhau, đặc biệt sẽ có cơ sở hạ tầng trung tâm tài chính quốc tế. Với quận 9 có khu công nghệ cao thành công nhất ở Việt Nam.

Ngoài ra, hệ thống hạ tầng kỹ thuật quan trọng tại khu vực này đã và đang hình thành như tuyến Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, cảng Cát Lái…

Do đó, khu vực phía Đông TP Hồ Chí Minh cần nâng cấp các nội dung quy hoạch để đạt được mục tiêu hình thành một đô thị thông minh và đô thị phát triển bền vững về môi trường và bổ trợ bằng các khu vực tiên phong đổi mới sáng tạo.

Và Saigon Sports City sẽ là một trong những dự án tiên phong cho sự đổi mới sáng tạo của định hướng này!

Xem chi tiết dự án Saigon Sports City tại đây!

https://youtu.be/BGN7O07iGt0

Đó là thông tin Ông Loh Chin Hua, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Keppel kiêm Chủ tịch Công ty Keppel Land đã chia sẻ tại buổi tiếp của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vào ngày 5/4/2019 về các dự án của mình.

Cũng trong buổi làm việc, một dự án khác trong chiến lược kinh doanh trọng yếu của Keppel Land tại Tp. HCM tại Quận 1 là Saigon Centre giai đoạn tiếp theo được Chủ đầu tư đang tiếp tục thúc đẩy việc sớm triển khai để đưa toàn bộ công trình này trở thành một điểm nhấn kiến trúc đẹp và có giá trị gia tăng cao ở khu trung tâm thành phố. Đáng chú ý, giai đoạn tiếp theo của dự án này sẽ là một khách sạn cao cấp cùng khu tổ chức hội nghị, sự kiện quy mô lớn. 

Phối cảnh Saaigon Centre 3

Phối cảnh Saaigon Centre 3

“TPHCM đánh giá cao các dự án Saigon Sports City Quận 2 và Saigon Centre 3 Quận 1 mà Keppel Land đang thực hiện, mong rằng Keppel Land nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm triển khai”, ông Phong nhấn mạnh và cho biết, chính quyền thành phố sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thiện môi trường đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước hoạt động hiệu quả hơn nữa.

Nguồn tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *