CapitaLand thâu tóm dự án nhà ở thứ 13 tại Việt Nam

  • bởi

Tập đoàn bất động sản hàng đầu Singapore là CapitaLand hôm nay công bố chi 1.380 tỷ đồng để thâu tóm khu đất rộng 60.000m2 tại phường Bình Trưng Đông, Q 2, TP. HCM.

Đây là thương vụ mua bán dự án thứ 3 của CapitaLand trong tháng 8 và là dự án nhà ở thứ 13 của CapitaLand tại Việt Nam. Hai thương vụ trước đó diễn ra tại Singapore và Trung Quốc.

CapitaLand cho biết sẽ hoàn thành xây dựng 100 căn nhà liên kế trên khu đất đã mua vào năm 2021.

Dự án này tọa lạc tại P. Bình Trưng Đông, Quận 2, khu vực được xem là phát triển nhanh của Tp.HCM. Nhiều tiện ích quy tụ tại đây như các trường học quốc tế, các trung tâm mua sắm, siêu thị, khu ẩm thực với các nhà hàng và quán cà phê.

Nơi đây sát đường Võ Chí Công của Tp.HCM và chỉ cách cầu Phú Mỹ 6km, giúp người dân tiếp cận đầy tiện lợi tới nhiều địa điểm quan trọng. Cảng Cát Lái và Thủ Thiêm – trung tâm tài chính mới và khu vực trung tâm Tp.HCM cũng ngay sát bên.

Các khu vực sầm uất khác nằm liền kề chỉ cách khoảng 10 phút lái xe như trung tâm hành chính ở Quận 1, khu công nghệ cao ở Quận 9, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng ở Quận 7. Gần đó cũng có nhiều công trình đang dần hoàn thành như nút giao thông Mỹ Thủy và cầu Cát Lái. Các công trình này khi hoàn thiện xong sẽ giúp kết nối tiện lợi hơn nữa đến khu vực này.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CapitaLand là Lim Ming Yan cho biết doanh số bán hang của Tập đoàn tại Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng đều đặn hàng năm, trong đó, tính đến cuối tháng 6 năm 2018, đã có 93% số lượng nhà ở tcông bố ra thị trường đã được khách hàng đặt mua thành công.

CapitaLand đã bán 2.680 căn nhà tại Việt Nam, ghi nhận doanh thu hơn 13.700 tỷ đồng và khoảng 30% số lượng nhà đã bán sẽ được bàn giao vào nửa cuối năm nay.

Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam Chen Lian Pang cho biết thêm, dự án nhà phố đầu tiên của Tập đoàn tại Việt Nam là D2eight đã bán hết sạch ngay trong ngày đầu tiên tung ra thị trường vào 8/4/2018, chứng tỏ nhu cầu cao đối với nhà liền thổ.

Trong nửa đầu năm nay, Capitaland bán 619 căn nhà tại Việt Nam với doanh thu cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái là 354 tỷ đồng. Tập đoàn cũng bàn giao 724 căn hộ trong sáu tháng đầu năm.

Việt Nam là thị trường lớn thứ ba của CapitaLand tại ĐNA, đứng sau Singapore và Malaysia. Tháng 3, 2018, CapitaLand thâu tóm khu đất rộng hơn 0,9ha ở quận Tây Hồ, Hà Nội để xây dựng tòa tháp đôi là khu phức hợp căn hộ, văn phòng và trung tâm thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *